Friday, 18/06/2021 - 15:16|

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG-CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Ngày khai trường của trường THCS Quang Trung là một ngày đặc biệt. Ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường đều rộn ràng  tiếng nói cười của các em học sinh với cờ hoa đỏ thắm đổ về cổng trường. Khâu trang trí đã được nhà trường chuẩn bị từ trước đó mấy hôm nên tất cả cờ hoa, biểu ngữ đều được trang trí đẹp mắt, trang trọng. Không khí thật vui tươi!

“Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về”

(Hữu Thỉnh)

Thu đến với vẻ đẹp quyến rũ, yên bình: ánh nắng nhẹ nhàng, làn gió dịu mát, hơi se se lạnh, bầu trời như rộng hơn, cao hơn, những chú chim hót líu lo …Cùng với sự chuyển mình của thiên nhiên là cái không khí vui tươi, rộn rã trên gương mặt của các em học sinh buổi tựu trường. Mỗi mùa thu đến là một năm học mới lại bắt đầu. Mở ra cho chúng ta những trang sách mới, những niềm hi vọng mới, và cùng với đó là những trải nghiệm sâu sắc, giúp chúng ta trưởng thành hơn trong sự nghiệp trồng người.

Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. Nhìn các em học sinh như những chú chim non cất cao tiếng hát ngợi ca mái trường – tổ ấm thân yêu thứ hai trong niềm tự hào khôn xiết. Không còn chút cảm giác se lạnh nào mà chỉ còn quanh đây cảm giác ấm áp và rất đỗi thân thương.

Sau phần văn nghệ chào mừng, toàn trường đứng dậy làm lễ Chào cờ. Và bài hát Quốc ca và Đội ca lần lượt được vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập của thầy và trò trường THCS Quang Trung. Tiếp theo các em học sinh được nghe những lá thư của chủ tịch nước và chủ tịch tỉnh Gia Lai. Lá thư như những lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ thầy và trò trường THCS Quang Trung  phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn. Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất là giây phút thầy Hiệu trưởng Hồ Ngọc Trung lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc nhưng đối với mỗi giáo viên chúng tôi trong ngày khai trường vẫn nghe bồi hồi đến lạ.

Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Thầy và trò trường THCS Quang Trung thầm hứa sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong năm học 2018-2019 này. Ánh nắng thu vàng trải dài trên con đường đến trường THCS Quang Trung.

Tin, ảnh: Trường THCS Quang Trung

Năm 2021 : 2.303