Friday, 18/06/2021 - 16:04|

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “ EM LÀM LỒNG ĐÈN”.

Ngày 22 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 14 tháng 8 AL), Liên đội Trường THCS Quang Trung  tổ chức Hội thi “em làm lồng đèn”. Hội thi diễn ra sôi nổi, là sân chơi rất vui vẻ và ý nghĩa, không chỉ làm gia tăng nét đẹp văn hóa của ngày hội trăng rằm mà còn gia tăng tinh thần học hỏi, sự hứng thú và đoàn kết từ các học sinh của trường.

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “ EM LÀM LỒNG ĐÈN”.

Tết Trung Thu - diễn ra vào ngày rằm tháng 8 (theo âm lịch) hàng năm, còn được gọi là Tết Thiếu Nhi hay Tết Trông Trăng, Tết Hoa Đăng. Tết có ở nhiều nước Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Đài Loan,… trong đó có Việt Nam.

Vào ngày này, trẻ em khắp mọi miền đất nước Việt Nam không phân biệt giàu nghèo đều háo hức làm lồng đèn, bày bánh kẹo, rước đèn ông sao, đèn cá chép, con thuyền mơ ước,…

Một số hình ảnh trong tổ chức Hội thi:

Cô Trần Thị Nga- Tổng phụ trách đội tuyên bố lý do tổ chức Hội thi

Học sinh các lớp trong phần thi thuyết trình

Thầy Hồ Ngọc Trung tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Thầy Võ Đình Phùng phát thưởng cho các lớp đạt giải trong Hội thi

Kết thúc Hội thi, học sinh của trường hân hoan nhận giải và hát vang bài hát “chiếc đèn ông sao” trở về lớp với niềm vui ngập tràn chờ buổi tối đón ông trăng./.

Tin,ảnh: Trường THCS Quang Trung

Năm 2021 : 2.303